Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

3 cách dưỡng da làm trắng da khô

Với các bạn da khô việc tắm trắng da đôi lúc sẽ khiến da bị bong tróc và khô hơn nếu bạn không biết cách tắm đúng cách. Một số cách tắm trắng da dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện làn da của mình

Tắm trắng da với dầu oliu
Dầu oliu giúp bạn tăng cường dưỡng ẩm, đồng thời các chất chống oxy hóa trong dầu oliu sẽ ngăn chặn dấu hiệu lão hóa da, giúp tế bào da khỏe mạnh, trắng sáng. 

 
Cách tắm trắng bằng dầu oliu đơn giản nhất là sử dụng trực tiếp dầu oliu và cám gạo. Bạn trộn 1/4 bát cám gạo + 2 thìa dầu oliu + 50ml sữa tươi không đường. Tắm qua cơ thể với nước mát, sau đó thoa hỗn hợp lên toàn thân, massage nhẹ nhàng trong 20 phút, sau đó tắm lại với nước mát. Thực hiện liên tiếp 7 ngày, sau đó bạn giãn dần còn 3 lần/tuần.
Chú ý trong thời gian tắm trắng bạn nên hạn chế ra ngoài trời, nếu cần thiết thì phải mặc áo chống nắng và bôi kem chống nắng nhé.

Sử dụng yến mạch để tắm trắng
Yến mạch tại sao lại hợp tắm trắng da cho khô? Bởi yến mạch là nguyên liệu tắm trắng dịu nhẹ, không gây kích ứng da và phù hợp với hầu hết các loại da. 

 
Để tắm trắng toàn thân với yến mạch, bạn trộn 1/2 bát bột yến mạch với 100ml sữa tươi không đường thật đều. Tắm sạch cơ thể với nước, sau đó thoa hỗn hợp bột yến mạch lên toàn thân, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong 20 phút sau đó tắm lại với nước mát. 
Thực hiện 3 lần/tuần, trong khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy da sáng hơn ít nhất 1 tone tùy cơ địa da.

Tắm trắng da bằng bơ
Mùa hè là mùa dồi dào của bơ, loại quả này chứa nhiều chất dưỡng ẩm, chất chống oxy hóa và các vitamin giúp da được cung cấp đủ dinh dưỡng, và luôn mềm mại.
Bạn kết hợp tắm trắng bằng bơ với tắm trắng bằng yến mạch cùng sữa tươi để có cách tắm trắng tổng hợp hiệu quả nhất. 

 
Trộn nguyên liệu là 1/2 quả bơ chín, 1/4 bát bột yến mạch, 100ml sữa tươi không đường hoặc 1 hộp sữa chua không đường thật đều. Tắm qua cơ thể với nước mát, tẩy da chết toàn thân. Sau đó thoa hỗn hợp bơ yến mạch lên toàn thân. Thư giãn trong 20 phút rồi tắm lại với nước mát.
Thực hiện 2 - 3 lần/tuần, tẩy da chết thì chỉ cần 1 lần/tuần thôi nhé.

3 cách tắm trắng cho da khô này thật dễ làm đúng không nào? Hãy thử dùng và cảm nhận hiệu quả sau 2 tháng sử dụng nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét