Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Trị mụn thâm nhanh chóng với các nguyên liệu tự nhiên

Mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ thời gian đã kéo dài gây cho bạn sự khó chịu, sau khi điều trị mụn thì lại để lại cho bạn thật nhiều mụn thâm. Nếu không có  cách trị mụn nhanh nhất, cách chữa vết thâm sau mụn kịp thời đúng đắn, thì bạn có lẽ sẽ phải đồng hành với nó hàng mấy tháng trời thậm chí lâu hơn.
 

Có nhiều cách trị mụn bằng các vật liệu từ tự nhiên như gừng, mật ong, tinh bột nghệ, khoai tây, trứng gà,... và cũng tùy theo từng loại mụn thâm do loại mụn gì để lại mà bạn có biện pháp thích hợp nhất. Với tinh bột nghệ, mật ong thì phù hợp với đa số các loại da, và loại mụn. Bị thâm mụn do trứng cá bạn có thể dùng chuối tiêu mật ong. Với mụn cám bạn có thể dùng cám gạo hoặc bột gạo, bột ngô với lòng trứng. Vết thâm do mụn đầu đen bạn có thể dùng tròng trắng trứng gà. Với mụn bọc thì nước cốt chanh và mật ong chữa trị kịp thời là cách hiệu quả nhất.

Trị vết thâm sau mụn với tinh bột nghệ
Nghệ có tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn, song song làm liền sẹo, xóa vết thâm, tái tạo làn da mới giúp trị sẹo mụn và làm trắng da.
Chuẩn bị: 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa nước cốt chanh

Cách làm: 
- Trộn đều hai vật liệu trên thật đều để có hỗn hợp lệt sệt. 
- Rửa sạch mặt. Đắp hỗn hợp trị mụn trên lên thật đều, nhiều hơn ở vùng da bị mụn và vết thâm.
- giữ trong khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch.
- sử dụng 1-2 lần/tuần để có hiệu quả.


Chữa thâm mụn do trứng cá với chuối tiêu và mật ong
Chuối chứa nhiều khoáng vật K, Mg, Fe, các loại vitamin A, B6, C,... tốt cho làn da. Phối hợp với mật ong ta có nguyên liệu trị mụn, xóa vết thâm, làm trắng da và khán khuẩn.Chuẩn bị: 1 quả chuối tiêu, 2 thìa mật ong
Cách làm: - cho chuối tiêu chín, mật ong vào bát sạch nghiền thật nhuyễn.
- Rửa sạch mặt rồi đắp hỗn hợp trên lên mặt khoảng 15 phút.
- Rửa sạch lại với nước sạch. Tuần làm 2 - 3 lần.
Đắp mặt nạ chuối sẽ có hiệu quả trong khoảng 1 tháng với các vết thâm sớm.


Trị mụn thâm do mụn đầu đen mụn cám với bột ngô
Bột ngô bao gồm nhiều vitamin A, E, axit glutamic, cellulose có tác dụng chống lão hóa da, thải độc tố. tròng trắng trứng chứa nhiều protein, axit amin giúp se khít lỗ chân lông, lột bỏ mụn cám, cách trị mụn cám hiệu quả, ngừa mụn mới, xóa sẹo thâm.Chuẩn bị: 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng.
Cách làm:
- Trộn bộn ngô và lòng trắng trứng, đánh thật đều
- Rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp trị mụn lên mặt trong khoảng 20 phút, rửa lại với nước sạch. Rồi bôi kem dưỡng da.


Ngoài ra bạn có thể dùng gừng tươi, nghệ tươi, mật ong chấm trực tiếp lên các nốt mụn thâm. Các biện pháp từ tự nhiên này có hiệu quả với các loại mụn thâm mới xuất hiện. Trường hợp mụn thâm quá nhiều, lâu ngày bạn nên sử dụng các phương pháp chuyên biệt tại Spa như trị mụn toàn năng bằng thảo dược quý, trị mụn công nghệ oxy, điều trị và kiểm soát mụn.

Xem thêm: http://trimunnhanh.com.vn/chua-vet-tham-sau-mun-voi-cac-nguyen-lieu-tu-nhien/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét